Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2018 tại Ấn Độ

Cập nhật:
Lượt xem: 1.428

Ngày 31/1, Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế SATTE 2018 đã chính thức diễn ra tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ. 

Đây là hội chợ du lịch hàng đầu của khu vực Nam Á và sẽ được tổ chức từ ngày 31/1-2/2, nhằm tạo cơ hội để nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch cũng như các hãng hàng không, khách sạn, các đơn vị tổ chức tour gặp gỡ, tìm kiếm đối tác và cơ hội làm ăn. 

Hội chợ lần này có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch Ấn Độ cũng như nước ngoài. Đoàn Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh do Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ, cùng với đại diện Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố, Trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp lữ hành Vietravel, Thiên Niên Kỷ, Victoriatour, Amega, Hanoi Tour đã tham gia và có gian hàng giới thiệu quảng bá hình ảnh các điểm du lịch của thành phố tới khách quốc tế tham dự hội chợ. 

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cũng đã đến tham quan gian hàng của Việt Nam tại hội chợ, động viên và chia sẻ thông tin với đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam. Hội chợ SATTE lần thứ 25 này đã trở thành nơi để nhiều quốc gia cũng như các doanh nghiệp du lịch trên toàn cầu tìm kiếm cơ hội làm ăn ở Ấn Độ. 

Bên cạnh hội chợ SATTE, chiều 31/1, Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh do Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ đã có buổi làm việc với Tổng cục Du lịch Ấn Độ. 

Tại buổi làm việc, ông Bùi Tá Hoàng Vũ đã thông báo về tình hình và chính sách phát triển du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Vũ cho biết lượng du khách Ấn Độ đến Thành phố Hồ Chí Minh tăng trưởng rất ấn tượng và thành phố vẫn đang không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, trong đó có hệ thống các nhà hàng ẩm thực có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của khách du lịch Ấn Độ.

Ông bày tỏ hy vọng cơ quan du lịch của hai nước cũng như hai thành phố New Delhi và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện cho người dân hai bên đi du lịch qua lại giữa hai nước. 

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Việt Nam cũng đang nỗ lực hết sức để sớm mở đường bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh tới New Delhi, đồng thời thông qua Tổng cục Du lịch Ấn Độ gửi lời mời chính thức tới các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia Hội chợ du lịch quốc tế tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Về phần mình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ấn Độ Suman Billa cho biết Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Ông Billa hy vọng ngày càng có thêm nhiều người Việt Nam tới thăm Ấn Độ, chính vì vậy cần cần phải thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước vì điều này góp phần quan trọng vào sự gia tăng lượng khách du lịch qua lại giữa hai bên. 

Tối cùng ngày, Đoàn Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Tại buổi làm việc, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết lượng du khách Ấn Độ tới Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2017 đạt khoảng 50.000 lượt người. Ông bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh ở thủ đô New Delhi nói riêng và toàn Ấn Độ nói chung.

Trong khi đó, Đại sứ Tôn Sinh Thành đã giới thiệu với Đoàn về tiềm năng du lịch của thị trường Ấn Độ cũng như những điểm cần lưu ý về thị trường này. Đại sứ nhất trí sẽ hỗ trợ cho các công ty du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung sang tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng cho biết sẽ cố gắng làm cầu nối cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam và Ấn Độ để hai bên có thể kết nối tốt được với nhau./. 

Nguồn: : TTXVN