Trải nghiệm “Bay trên mùa nước đổ 2018”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.305

(TITC) - Từ ngày 18 đến 20/5/2018, tại huyện Mù Căng Chải, Sở VHTTDL Yên Bái sẽ phối hợp cùng CLB Vietwings Hà Nội tổ chức Festival dù lượn với chủ đề “Bay trên mùa nước đổ” năm 2018.  

(Ảnh: CLB Vietwings Hà Nội)

Theo đó, địa điểm bay là đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” bởi độ cao chênh vênh và sự hiểm trở của nó. 

Độ cao cất cánh là 1270m ASL – độ cao so với mực nước biển (480m AGL - độ cao so với mặt đất tại vị trí của phi công chiếu thẳng xuống), khoảng cách đến bãi hạ cánh là 2,3km đường chim bay. Đây là một điểm bay với phong cảnh quyến rũ, đã được đầu tư quy mô lớn với nhiều hạng mục công trình như: điểm cất cánh, hạ cánh, khu vực đỗ xe, khu vực ngắm cảnh...

Sự kiện dự kiến có sự tham gia của khoảng 70 phi công trong và ngoài nước và 100 khách bay đôi ưa mạo hiểm, thích khám phá với cùng mong muốn chia sẻ niềm đam mê bay lượn trên bầu trời.

Nhân dịp này, triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê - La Pán Tẩn 2018” cũng sẽ được tổ chức tại Đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn từ 19/5 - 05/10/2018. Sự kiện sẽ trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm địa phương như  khèn, mật ong, rượu thóc La Pán Tẩn, chè Púng Luông…, đồng thời tổ chức các tour du lịch cộng đồng cho khách du lịch.

Tháng 5 - khi bắt đầu mùa mưa cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải loang loáng những ô màu nước đổ. Chương trình “Bay trên mùa nước đổ” năm 2018 sẽ mang lại một góc nhìn khác về vẻ đẹp non sông đất nước, để thấy núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp như những bức tranh sơn mài cứ trải rộng mãi và để thấy đất trời giao hòa sẽ tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ níu chân du khách khi đến với Mù Căng Chải.

TITC