“Một thoáng nước Bỉ” tại Thủ đô Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 825

(TITC) – Chương trình “Một thoáng nước Bỉ - A touch of Belgium” sẽ diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội vào chiều ngày 12/5. Đây là sự kiện do Trung tâm biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp với Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.  

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, giải trí phong phú và hấp dẫn sẽ diễn ra liên tục từ 14h đến 23h ngày 12/5 và mở miễn phí cho công chúng. Trong đó, lễ khai mạc chương trình được diễn ra vào 17h chiều cùng ngày với sự tham gia của Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas và Đại diện UBND Thành phố Hà Nội.

Điểm nhấn tại “Một thoáng nước Bỉ” sẽ là chương trình múa gậy Majoretteketet được biểu diễn bởi nhóm diễu hành Majoretteketet-Bruxelles với 11 thành viên. Đây là lần đầu tiên, múa gậy Majoretteketet - loại hình nghệ thuật đường phố quen thuộc của Bỉ và nhiều nước trên thế giới được trình diễn tới khán giả tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Múa gậy Majoretteketet là loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ cũng như tại Châu Âu (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, năm 2018 cũng là năm “sinh nhật” lần thứ 60 của các nhân vật truyện tranh nổi tiếng Xì-Trum (1958-2018) do họa sỹ người Bỉ Pierre Culliford (Peyo) sáng tác. Vì vậy, tại chương trình sẽ có hoạt động chiếu phim hoạt hình Xì-Trum bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt kéo dài 30 phút.

Sự kiện cũng bao gồm các hoạt động dành cho gia đình và trẻ nhỏ, cung cấp thông tin hữu ích về các dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ tại Việt Nam, quảng bá các sản phẩm ẩm thực nổi tiếng của Bỉ như Sô-cô-la, khoai tây chiên, bánh quế waffle, kem và bia lạnh.

Với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn, “Một thoáng nước Bỉ” sẽ giới thiệu những nét chấm phá đặc sắc nhất về con người, đất nước và nền văn hóa đương đại của quốc gia vùng Tây Âu tới công chúng Việt Nam.

Thông tin chương trình:

Ngoài sân khấu

14h–17h: Diễu hành của nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” và Hanoi Brass Band

14h–20h: Các trò chơi cùng Xì Trum

Trên sân khấu chính

14h00–16h40: Chiếu phim hoạt hình Xì Trum

17h00–17h20: Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas và Đại diện UBND Thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện

17h30–18h00:

Biểu diễn của nhóm “Majoretteketet-Bruxelles”

Majoretteketet-Bruxelles biểu diễn cùng nhóm múa cổ động Pinky

Majoretteketet-Bruxelles biểu diễn cùng nhóm thiếu nhi Be Singer Club

18h20–18h50: Biểu diễn của Hanoi Brass Band

19h00–19h10: Biểu diễn của nhóm thiếu nhi Be Singer Club

19h20–19h40: Biểu diễn múa đương đại của Nick Coutsier và Kinergie Studio

20h00–23h00: Trình diễn của DJ Simon Medard và VJ Daniel Long

Nhà Bát giác

Các đối tác phát triển Bỉ giới thiệu các dự án được Bỉ tài trợ tại Việt Nam và các trò chơi, hoạt động dành cho trẻ em.

Các gian hàng giới thiệu và bán các món ăn, đồ uống của Bỉ

TITC