Quận Hoàn Kiếm sắp ra mắt trang thông tin điện tử phục vụ phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 581

Trang thông tin là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính: Tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; Trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 3600; Đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử...

Ngày 20/5, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ ra mắt Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 tại địa chỉ:http://hoankiem360.vn; http://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem360.net.vn.

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 tại địa chỉ:http://hoankiem360.vn; http://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem360.net.vn.

Cũng tại sự kiện, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ công bố việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử quận, xây dựng đồng bộ trang thông tin điện từ các phường và trường học trực thuộc trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của quận, kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị, du lịch thông minh.

Được xây dựng từ tháng 7/2016, đến nay Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 đã hoàn thành. Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 sẽ đem đến cho du khách những tương tác và trải nghiệm thực tế về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điểm đến du lịch, các dịch vụ thương mại du lịch một cách trực quan và sinh động giống như đang đứng ngay tại không gian và địa điểm đó.

Trợ lý Du lịch ảo trên trang thông tin điện tử

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính: Tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; Trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 3600; Đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử... Ứng dụng hiện hỗ trợ các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Web Browser.

Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế và văn hóa của Thủ đô Hà Nội, nơi đây có nhiều di tích văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với lịch sử văn hóa, truyền thống của Thăng Long ngàn năm văn hiến, với nhiều tuyến phố chuyên doanh, buôn bán sầm uất, các tuyến phố văn minh thương mại, tuyến phố ẩm thực, trung tâm thương mại. Đây là điều kiện thuận lợi để quận phát triền kinh tế toàn diện, trong đó du lịch là thế mạnh được quan tâm đầu tư.

Bản đồ khu vực Hoàn Kiếm trên trang điện tử.

Thực hiện Nghị quyết XXV Đảng bộ quận, với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách cũng như phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trên địa bàn quận, UBND quận đã xây dựng Đề án “ Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 3600 phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020” với sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 3600 , mong muốn sẽ mang đến cho các nhà quản lý, người dân, du khách trong và ngoài nước có một cái nhìn mới mẻ hơn về quận Hoàn Kiếm bằng công nghệ hiện đại. Và đến nay, trang thông tin đã hoàn thiện, chính thức đi vào hoạt động.

PV

Nguồn: : Báo Tin tức