ASIAD 2018: Nhu cầu đặt tour đi cổ vũ bóng đá trận bán kết Olympic Việt Nam – Hàn Quốc tăng cao

Cập nhật:
Lượt xem: 1.135

Các công ty du lịch cho biết, sau trận thắng đội Olympic Việt Nam trước Syria vòng tứ kết tối ngày 27/8, nhu cầu đặt tour đi cổ vũ bóng đá tăng cao.  

Cổ động viên Việt Nam tại trận tứ kết giữa U23 Việt Nam - U23 Syria

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc HanoiRedtour cho biết: Ngay sau trận đấu tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria kết thúc, rất nhiều khách đã gọi điện đề nghị giữ chỗ. Đến sáng ngày 28/8, đơn vị đã ký hợp đồng với thuê bao chuyến với Vietnam Airlines, trong đó có thuê trọn gói 1 chuyến và kết hợp với các đơn vị du lịch khác thuê 1 chuyến. Số khách xác nhận đặt chỗ cơ bản kín trong sáng nay, 28/8.

Theo các đơn vị du lịch, tổng số chuyến bay charter cổ vũ bóng đá trận bán kết Asiad là 4 chuyến, trong đó có 2 chuyến đầu Hà Nội và 2 chuyến đầu TP Hồ Chí Minh. Do giá vé máy bay, vé xem bóng đá tăng cao nên các đơn vị lữ hành đã công bố mức giá mới vào ngày 28/8 với tour charter, cụ thể, trận bán kết ngày 29/8 giá tour là 15,99 triệu; xem trận chung kết ngày 1/9 giá 18,99 triệu đồng; xem 2 trận bán kết, chung kết và thăm quan (3 ngày) giá dự kiến 34,99 triệu đồng.

Ông Lê Công Năng, đại diện Vietrantour cho biết: Để phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách có nguyện vọng cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam tại trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc, Vietrantour dự kiến mở bán 3 đoàn và sẽ xin thêm chỗ nếu nhu cầu lớn hơn bởi thời gian đăng ký chỉ từ sáng cho đến 13 giờ ngày 28/8 với mức giá 15,9 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Mẫn, đại diện TST tourist (TP Hồ Chí Minh) cho biết: Nhu cầu đặt tour đi charter cổ vũ bóng đá Asiad tăng đột biến. Với hình thức tour này, giá tour là 12,98 triệu đồng đối với trận chung kết. Loại hình tour thăm quan kết hợp bóng đá 5 ngày 4 đêm đi tham quan và xem hai trận bán kết và chung kết được nhiều khách lựa chọn nhưng đợi xác nhận vé với hàng không và dịch vụ khách sạn. Loại hình tour này kết hợp đi nghỉ dịp 2/9 nhưng số lượng chỗ có hạn và đặt sát giờ nên giá tour dự kiến sẽ cao.

Nguồn: : Báo Tin tức/TTXVN