Thừa Thiên Huế chú trọng chất lượng sản phẩm du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 378

Năm 2019, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến đạt 4,8 triệu lượt khách; doanh thu ước đạt 4.800 tỷ đồng. Chủ trương tập trung cải thiện môi trường du lịch, đổi mới, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, từ đầu năm đến nay, Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công nhiều sự kiện, lễ hội, tạo ra những tuần, tháng văn hóa phục vụ du lịch.

Di tích Ngọ Môn, Đại Nội Huế (Thừa Thiên Huế).

Các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề, nhà vườn, du lịch biển, đầm phá cũng có sự phát triển, nâng cao được ý thức làm du lịch của cộng đồng, địa phương. Các sản phẩm du lịch văn hóa di sản vốn là thế mạnh của TP Huế cũng được làm mới như: Hoàn thiện hệ thống chiếu sáng Kỳ Đài, bắn pháo Thần Công ở khu vực Đại Nội. Không gian dịch vụ văn hóa và trải nghiệm nghề truyền thống Huế tại Phủ Nội Vụ; khu Đại Nội thường xuyên tổ chức các hoạt động thu hút du khách (làm diều Huế, làm hoa giấy, làm nón, viết thư pháp, nấu rượu làng Chuồn, thêu, may áo dài truyền thống, làm hương)...

Thời gian tới, Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thiện nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo để du khách có thêm trải nghiệm khi đến với Cố đô. TP Huế triển khai sử dụng nhiều ứng dụng thông minh trên thiết bị di động giúp du khách có thể tiếp cận nhanh chóng các thông tin về du lịch, điểm đến của TP Huế và những sự kiện du lịch. Hệ thống ca-mê-ra được lắp đặt bao phủ khắp thành phố giúp các cơ quan chức năng có thể nắm bắt, xử lý kịp thời những phản ánh của du khách, góp phần xây dựng môi trường du lịch an toàn, chuyên nghiệp.

Nguồn: Báo Nhân Dân