Kiên Giang: Ngắm vẻ đẹp mê hồn của quần đảo Hải Tặc

Cập nhật:
Lượt xem: 3.886

Quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nổi bật với cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, màu xanh của núi rừng, nước non và những bãi cát trắng trải dài như hút hồn người đến. Trên quần đảo đang có hàng trăm hộ dân sinh sống. Thời gian gần đây, đã có tàu cao tốc từ đất liền ra nên lượng khách đến với đảo ngày càng đông. Bên cạnh đánh bắt thủy hải sản, các dịch vụ phục vụ du lịch là nguồn thu chính của người dân quần đảo Hải Tặc.

Quần đảo Hải Tặc cách đất liền gần 28km, gồm nhiều đảo lớn nhỏ, đa số các đảo còn hoang sơ, mang một nét đẹp tự nhiên. Trong đó, chỉ một số đảo có người dân sinh sống.

Hòn Đốc chính là đảo tập trung nhiều người dân nhất và cũng là trung tâm của xã đảo Tiên Hải. Hiện đã có tàu cao tốc chạy từ TP Hà Tiên ra đây để phục vụ nhu cầu đi lại.

Thời gian gần đây, du khách nhiều tỉnh thành trên cả nước tìm về tham quan quần đảo ngày càng nhiều. Ra với quần đảo Hải Tặc du khác sẽ ngỡ ngàng với cảnh non nước hữu tình.

Bãi cát trắng trải dài bao quanh các đảo cùng nước non một màu xanh biếc tạo nên những “bức tranh tuyệt sắc”.

Người dân sống trên quần đảo chủ yếu làm các ngành nghề gắn với khai thác biển. Theo xu hướng phát triển, họ chuyển dần sang dịch vụ, làm du lịch cộng đồng để phục vụ du khách.

Đến đây, du khách sẽ được tự tay chạm vào các loại thực vật đặc trưng của vùng biển và tự tay mò bắt các loại hải sản từ tự nhiên.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình của ngư dân miền biển Tây Nam Tổ quốc và được thưởng thức các sản vật tươi sống do chính người dân nơi đây đánh bắt về phục vụ.

Xa xưa, quần đảo Hải Tặc là nỗi khiếp sợ của nhiều người vì nạn cướp biển. Ngày nay, quần đảo này là điểm du lịch mà ai cũng muốn đến một lần.

Hiếu Nghĩa

Nguồn: Báo Cần Thơ