Thái Lan phong tỏa tạm thời thành phố du lịch Pattaya vì COVID-19

Cập nhật:
Lượt xem: 349

Thành phố biển du lịch nổi tiếng Pattaya của Thái Lan sẽ chính thức không tiếp đón bất cứ du khách trong và ngoài nước nào từ ngày 9/4.

(Ảnh minh hoạ: Nguồn Internet)

Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền Thái Lan đã thông báo thành phố du lịch ven biển miền Đông nước này – thành phố Pattaya sẽ áp đặt lệnh phong tỏa tạm thời, qua đó đóng cửa đối với toàn bộ du khách trong và ngoài nước.

Tỉnh trưởng tỉnh Chonburi, Phakharathorn Thianchai đã xác nhận việc cấm toàn bộ du khách vào Pattaya theo lệnh phong tỏa, có hiệu lực từ ngày 9/4 đến hết 30/4 tới, cùng với lệnh giới nghiêm vừa có hiệu lực trên toàn Thái Lan từ 22h đến 4h các ngày. Theo đó, chỉ những người được xác minh có nhà hay đang làm thuê ở Pattaya mới được phép đi vào thành phố này. Một số chốt kiểm soát đã được thiết lập để kiểm soát việc người dân đi vào các khu vực trong thành phố.

Trong khi đó, tại thủ đô của Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok đang mở chiến dịch xét nghiệm COVID-19 tại nhà dành cho những người nghi ngờ bị nhiễm SARS-CoV-2.

Cho tới nay, Bangkok là địa phương có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 nhất ở Thái Lan. Trong tổng số 2.369 ca nhiễm được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này tính đến ngày 8/4, Bangkok có 1.223 người nhiễm SARS-CoV-2, tiếp theo là tỉnh lân cận Nonthaburi với 141 ca nhiễm, và hòn đảo du lịch Phuket, ghi nhận 140 trường hợp. Hiện Thái Lan đã ghi nhận 30 người thiệt mạng vì COVID-19, đứng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á sau Indonesia, Philippines và Malaysia.

PV

Nguồn: vtv.vn