Bến Tre: Khảo sát các cơ sở lưu trú du lịch để đề xuất chọn làm địa điểm cách ly y tế tập trung

Cập nhật:
Lượt xem: 1.068

Ngày 13/4, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre đã có Báo cáo số 812/BC-SVHTTDL về kết quả khảo sát các cơ sở lưu trú du lịch để đề xuất chọn làm địa điểm cách ly y tế tập trung.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo đó, Sở VHTTDL đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Bến Tre và các đơn vị có liên quan khảo sát, thống nhất các nội dung chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho việc cách ly tập trung tại khu nghỉ dưỡng Mỹ An. Đến nay, công tác chuẩn bị về điều kiện, cơ cở vật chất, trang thiết bị, bố trí các khu chức năng, tập huấn cho đội ngũ quản lý, nhân viên về các biện pháp đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với người cách ly…cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Sở cũng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành khảo sát thực tế tại 2 cơ sở lưu trú là Nhà nghỉ 99 và Nhà khách Hùng Vương để tiếp tục đề xuất các phương án cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét chọn làm khu cách ly.

Ngoài việc khảo sát, đề xuất các cơ sở lưu trú do cơ quan nhà nước quản lý để làm khu cách ly tập trung, Sở đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch quan tâm hỗ trợ địa điểm cách ly tập trung cho cán bộ y tế và cán bộ khác làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch./.

Thanh Thủy

 

Nguồn: Báo Tổ quốc