Đẩy nhanh tiến độ giảm giá điện cho cơ sở lưu trú du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.956

Chiều 28/5, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cùng Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã chủ trị Hội nghị trực tuyến Hướng dẫn giá bán điện cho cơ sở lưu trú. Tham dự hội nghị trực tuyến có các Công ty điện lực và Sở quản lý du lịch các địa phương trong cả nước.

Tại Hội nghị, EVN đã hướng dẫn các Công ty Điện lực và Sở quản lý du lịch các địa phương thực hiện việc xác định đối tượng khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch theo Công văn số 566/TCDL-KS về hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch. Theo đó, đối tượng xác định là các cơ sở lưu trú du lịch được xác định tại Điều 48 Luật Du lịch 2017. Hồ sơ đề nghị giảm giá điện của các cơ sở lưu trú du lịch gồm: Giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành nghề đầu tư kinh doanh dịch vụ lưu trú; Bản sao Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan có thẩm quyền cấp (còn hoặc hết hạn) hoặc Thông báo tới Sở quản lý Du lịch trước khi cơ sở đi vào hoạt động. Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch có Giấy đăng ký kinh doanh, Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự nhưng không đăng ký xếp hạng sao, không có hoặc thất lạc văn bản thông báo tới Sở quản lý Du lịch trước khi cơ sở đi vào hoạt động thì cơ sở lưu trú du lịch bổ sung văn bản thông báo để được xác nhận là cơ sở lưu trú du lịch (văn bản thông báo này được lập tại thời điểm nộp hồ sơ xin xác nhận với nội dung theo đúng quy định tại Khoản 1, Điều 29, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP của Chính phủ). Sau khi hoàn thiện hồ sơ, cơ sở lưu trú du lịch được giảm giá điện 3 tháng tính từ ngày 16/4 với điều kiện thời điểm nộp hồ sơ tại cơ quan điện lực địa phương trước ngày 15/7.

Tại Hội nghị, Tổng cục Du lịch và EVN đã giải đáp chi tiết cho các Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực, các sở liên quan để đảm bảo triển khai giảm giá điện đúng đối tượng, đúng quy định. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh, việc thực hiện hỗ trợ giá bán điện vừa là tạo điều kiện cho cơ sở lưu trú du lịch vượt qua khó khăn bởi dịch COVID-19, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực lưu trú du lịch trên địa bàn.

Khẳng định quyết tâm đẩy nhanh thực hiện giảm giá bán điện để đảm bảo quyền lợi cho các cơ sở lưu trú, Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm cũng kiến nghị Tổng cục Du lịch tiếp tục hướng dẫn, giải đáp cho những cơ quan, đơn vị vẫn còn vướng mắc trong thực hiện các thủ tục giảm giá bán điện. Ông Võ Quang Lâm cũng ghi nhận, đây là cơ hội thích hợp để hoàn thiện, bổ sung đầy đủ cơ sở dữ liệu đáp ứng yêu cầu giảm giá điện cho cơ sở lưu trú du lịch theo chỉ đạo của Chính phủ và là quá trình luyện tập để thực hiện điều chỉnh tính giá điện sản xuất về sau.

Gia Khôi

 

Nguồn: Báo Du lịch