An Giang – điểm đến an toàn, thân thiện

Cập nhật:
Lượt xem: 1.792

“Mặc dù vẫn còn nhiều thách thức phía trước nhưng chúng tôi những doanh nghiệp gắn bó với quê hương sẽ chung sức cùng với chính quyền và người dân đưa du lịch An Giang sớm hồi phục và phát triển mạnh mẽ trở lại. Đó là phát biểu của một số đại diện doanh nghiệp du lịch An Giang tại tại Lễ phát động “Chương trình kích cầu du lịch nội địa - An Giang 2020, vừa diễn ra ở TP. Long Xuyên.

Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp – một điểm du lịch rất nổi tiếng ở An Giang.

Du khách đến An Giang giảm mạnh

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động mạnh đến tất cả các lĩnh vực  kinh tế, xã hội, 5 tháng đầu năm 2020 Du lịch An Giang chỉ đón được 3,6 triệu lượt khách, giảm 38% so với cùng kỳ. Trong đó khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn giảm 70% so với cùng kỳ, khách quốc tế ước đạt 13 nghìn lượt cũng giảm ở mức tương tự; tổng thu từ du lịch đạt 1.980 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ 2019. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, lữ hành, vận chuyển, các nhà hàng, quán ăn…. phải tạm dừng hoạt động trong thời gian cao điểm chống dịch. Doanh thu giảm, tăng gánh nặng chi phí duy trì hoạt động doanh nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Tại lễ kích cầu, giới thiệu nhiều gói sản phẩm dịch vụ, du lịch đảm bảo chất lượng, an toàn với giá ưu đãi, hấp dẫn của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch như lưu trú, mua sắm, ăn uống, khu du lịch, điểm du lịch… ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, dịch COVID-19 khiến cho doanh nghiệp bị đình trệ, các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, lữ hành, vận chuyển, các nhà hàng quán ăn, hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn tê liệt. Cùng với cả nước, An Giang đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay trên địa bàn không có ca nhiễm bệnh. Tại các khu, điểm du lịch đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau hơn 2 tháng cả nước không còn ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, để đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội chuyển sang giai đoạn bình thường mới, góp phần khắc phục những khó khăn giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh cũng như tăng cường giải pháp đưa hai ngành chủ lực của An Giang là du lịch và nông nghiệp trở lại thị trường, An Giang triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa một cách sâu rộng. Sở VHTT&DL tỉnh An Giang đã xây dựng chương trình kích cầu du lịch nội địa, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nội địa của tỉnh, thu hút lượng khách tham quan du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Chương trình kích cầu “An Giang - điểm đến an toàn, thân thiện” được ngành Du lịch tỉnh triển khai từ nay đến cuối năm 2020. Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở VHTT&DL An Giang cho biết, mục tiêu của Chương trình nhằm khôi phục 90% lượng khách và doanh thu đối với thị trường khách đến các khu, điểm du lịch; hình thành thêm nhiều thị trường khách đến An Giang, đặc biệt là lượng khách tiềm năng từ đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên học sinh trong và ngoài tỉnh. Ngành Du lịch An Giang cũng kỳ vọng qua Chương trình hình thành thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, quảng bá chất lượng dịch vụ và hình ảnh du lịch địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Cũng theo Giám đốc Sở VHTT&DL An Giang, hiện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn đã cam kết thực hiện các gói kích cầu giảm giá cho các đoàn khách về An Giang và được ngành du lịch đánh giá rất cao.

Nhiều gói tour hấp dẫn

Hiện ngành Du lịch An Giang đang chào các gói tour du lịch đặc sắc như gói “Nhịp sống mùa Hè” hướng đến các tour về nguồn kết hợp Teambuilding; tour học tập kiến thức về kiến trúc tôn giáo; đời sống văn hóa tộc người Khmer; sinh thái thiên nhiên, làng nghề truyền thống… Song song đó còn có các điểm tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồi Tức Dụp, rừng tràm Trà Sư, cù lao Giêng, khu du lịch Núi Sam - Làng Chăm Châu Giang - Xứ lụa Tân Châu…

Gói mừng lễ Quốc khánh với tour về nguồn kết hợp teambuilding, với các điểm tham quan như khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồi Tức Dụp, Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo…; Gói tham gia lễ hội đua bò truyền thống, với các nội dung trải nghiệm ngày hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer kết hợp tham quan những ngành nghề truyền thống và các kiến trúc chùa Khmer độc đáo; Gói sự kiện mua sắm cuối năm mừng Giáng sinh, mừng năm mới… với các điểm tham quan khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, mua sắm tại các cửa hàng đặc sản, siêu thị, khu mua sắm Vincom Plaza ở Long Xuyên…

Ngành Du lịch An Giang cũng tăng cường quản lý điểm đến, đảm bảo môi trường an ninh trật tự an toàn và quyền lợi cho khách du lịch, tăng cường công tác quản lý giám sát hoạt động của doanh nghiệp du lịch nhằm đảm bảo chất lượng như cam kết tại buổi lễ. Lãnh đạo tỉnh tin rằng với sự đồng lòng giữa chính quyền, doanh nghiệp, người dân và những chính sách kích cầu hấp dẫn, hợp lý sẽ mang đến gam màu tươi mới cho du lịch An Giang trong thời gian tới. Đồng thời, thông qua Chương trình kích cầu “An Giang – Điểm đến an toàn, thân thiện” sẽ mang đến cho du khách những chuyến du lịch trọn vẹn và an toàn sau COVID-19.

Cao Phương

 

Nguồn: Báo Du lịch