Bến Tre phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Cập nhật:
Lượt xem: 630

Ngày 9-7, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (9-7-1960 - 9-7-2020) và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam tại tỉnh Bến Tre.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Bàn đã ôn lại truyền thống của ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Bến Tre nói riêng. Qua sáu thập kỷ vừa qua, ngành du lịch Việt Nam trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm đan xen những khó khăn - thuận lợi, cơ hội - thách thức. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực sáng tạo của toàn ngành, du lịch Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng yêu cầu của  Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và kỳ vọng của nhân dân. Du lịch Việt Nam đang từng bước đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được xác định tại Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị.

Ngành du lịch Bến Tre qua ba thập kỷ từ tỉnh không có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam, đến nay đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, trải nghiệm tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch không ngừng tăng về số lượng và chất lượng.

Đến nay, toàn  tỉnh có 24 điểm kinh doanh dịch vụ lữ hành đã được cấp phép, gần 100 cơ sở lưu trú du lịch với gần 2.000 phòng, 47 điểm tham quan du lịch gồm nhiều cơ sở ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn được hình thành và đưa vào phục vụ khách du lịch.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Bến Tre phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Người Bến Tre đi du lịch Bến Tre” và chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu du lịch Bến Tre.

Hoàng Trung

Nguồn: Báo Nhân dân