Doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh hỗ trợ khách hàng đổi, hủy tour đi Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 999

Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh đang hỗ trợ khách hàng hủy tour, dời hoặc thay đổi lịch trình đến Đà Nẵng để chuyển sang các điểm đến khác trong nước.

Ngày 27/7, ông Trần Đoàn Thế Duy, Quyền Tổng giám đốc Vietravel, cho biết, để đảm bảo an toàn tối đa cho du khách, từ tối 25/7, công ty đã lên phương án thu xếp đưa khoảng 10 đoàn khách rời Đà Nẵng. Theo lịch trình ngày 26/7, đối với đoàn khách có vé máy bay từ Đà Nẵng sẽ về TP Hồ Chí Minh bình thường; các đoàn còn lại di chuyển bằng xe ra Huế, Chu Lai, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang... và từ đây sẽ đổi vé máy bay hoặc tiếp tục đi xe về điểm khởi hành ban đầu. 

Trước khi khởi hành, hành khách đều được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn. Ảnh: CTV

"Tính đến hết 26/7, Vietravel đã đưa khoảng 50 đoàn khách từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ… Từ ngày 26 - 31/7, có 110 đoàn khách phải huỷ tour đến Đà Nẵng (tổng cộng 4.500 khách). Ngay khi Đà Nẵng xuất hiện các ca bệnh, đơn vị đã hỗ trợ tốt đa cho du khách hủy tour đi Đà Nẵng hoặc đổi sang các tour trong nước khác. Trường hợp khách đặt tour trong vòng 15 ngày tới đến Đà Nẵng mà phải hủy, đơn vị sẽ tính đến phương án chuyển tour cho hành khách. Hiện nay, đơn vị đang làm việc với các khách hàng và mong muốn khách hàng sẽ chuyển sang tour đi các tỉnh khác như: khu vực miền Bắc, Nha Trang, Phú Quốc...", ông Trần Đoàn Thế Duy nói.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông công ty TST Tourist, cho biết, đối với các tour liên quan đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ 25/7 đã được đơn vị cho dừng toàn bộ. Các tour này đang được hỗ trợ chuyển hướng sang khu vực gần TP Hồ Chí Minh như: Phú Quốc, Côn Đảo và Tây Nam Bộ. Việc hỗ trợ khách hàng dời tour, hủy tour trong thời điểm hiện nay là nhằm bảo đảm  an toàn cho du khách khi đi du lịch trong mùa dịch bệnh.

"Hiện công tác phòng dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị cũng đang được tăng cường ở mức cao nhất để đảm bảo an toàn cho du khách. Vừa qua, điểm đến Đà Nẵng rất thu hút du khách nên có không ít đoàn khách TP Hồ Chí Minh đã đến Đà Nẵng. Đơn vị cũng đã liên hệ khách hàng để nắm thông tin. Đối với tất cả hướng dẫn viên đến Đà Nẵng mà mới về TP Hồ Chí Minh sẽ được hướng dẫn tự cách ly tại nhà 14 ngày và theo hướng dẫn của y tế địa phương. Tại văn phòng, công tác phòng dịch bệnh COVID-19 tại chỗ cũng đã được nhân viên thực hiện nghiêm túc như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn... áp dụng cho toàn bộ nhân viên và khách hàng khi giao dịch", ông Nguyễn Minh Mẫn nói.

Còn theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Công ty lữ hành Saigontourist, đơn vị đang tiến hành chuyển lịch trình tour cho khách dự kiến khởi hành từ ngày 1/8 đến 15/8 từ Đà Nẵng sang các điểm đến khác trên cả nước. Trong giai đoạn này, có 3.000 khách phải chuyển tour sau khi Đà Nẵng tạm ngừng đón khách du lịch trong 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết hiện một số doanh nghiệp tại thành phố vẫn đang thống kê và tìm phương án hỗ trợ hành khách sau khi tour đến Đà Nẵng phải tạm ngừng. Theo các doanh nghiệp lữ hành báo về, đa số hành khách có xu hướng đổi tour đến Đà Nẵng thành đến các điểm khác trong nước. Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh cho du khách, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị 1.529 phòng để phục vụ cách ly có thu phí khi du khách nhập cảnh vào thành phố.

"Hiện tại quận 11 có 33 người đi từ Đà Nẵng trở về thành phố vào tối 26/7. Những người này có tham gia vào các hoạt động của giải thi đấu thể thao, trong đó có đoàn vận động viên từ Đà Nẵng vào thành phố. Hầu hết những người này đã được khai báo y tế, cập nhật thông tin và đang thực hiện áp dụng cách ly tại địa phương; Sở vẫn thường xuyên cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói. 

Hoàng Tuyết

Nguồn: TTXVN