Lao Chải (Sapa) có thêm một homestay đẹp “quên lối về”

Cập nhật:
Lượt xem: 848

Homestay của gia đình chị Lồ A Chinh vừa khánh thành tại bản Lồ, xã Lao Chải (Sapa), góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại địa phương. Điểm mạnh của AChinh’s homestay là view bốn hướng nhìn ra những thửa ruộng bậc thang trải dài theo triền núi. Chỉ một bước chân, du khách đã có những bức ảnh check in mãn nhãn giữa cánh đồng lúa đẹp như tranh. Quả là nơi vô cùng lý tưởng để tận hưởng thiên nhiên trong lành, cảnh quan tuyệt diệu và khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào nơi đây…

Lồ A Chinh là học trò của Tẩn Thị Shu – người khai sinh loại hình dịch vụ du lịch cộng đồng đầu tiên tại Lao Chải, không chỉ dạy Chinh tiếng Anh, Shu còn truyền cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê du lịch, động viên vợ chồng A Chinh đầu tư loại hình lưu trú homestay phục vụ du khách tham quan, khám phá, trải nghiệm Sapa.

“Năm 2019, tôi đi học tập kinh nghiệm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Mai Hịch (huyện Mai Châu, Hòa Bình), được truyền đạt, chỉ dạy cách thức giao tiếp, đón khách, phục vụ khách cũng như những việc liên quan đến phục vụ khách ăn, nghỉ cùng gia đình người dân bản địa. Điều này tạo động lực rất lớn để vợ chồng tôi làm homestay tại Lao Chải, được sự động viên, giúp đỡ tận tình của cô giáo Tẩn Thị Shu, chúng tôi đã cố gắng để hoàn thành nơi lưu trú phục vụ du khách”, A Chinh chia sẻ.

So với một số homestay khác, diện tích mặt sàn của A Chinh’s homestay có thể không rộng bằng (đáp ứng lượng khách lưu trú khoảng 25 người), bù lại - “điểm cộng” là khung cảnh thiên nhiên mê hồn – dù “khó tính” cỡ nào, khi đặt chân đến nơi này, bạn cũng sẽ phải trầm trồ bởi sức hút khó cưỡng của “bức tranh sơn cước” đẹp nao lòng.

A Chinh’s homestay được bao quanh là ruộng lúa bậc thang đẹp suốt bốn mùa. Mỗi mùa có những nét đặc trưng riêng mà không phải du khách nào cũng có điều kiện khám phá. Mùa nước đổ là vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần nên thơ; mùa cấy và thời điểm lúa đương thì con gái mang vẻ đẹp của sức thanh xuân; và đặc biệt nhất là mùa lúa chín- du khách cảm nhận được hương vị và vẻ đẹp của “thảm lụa vàng” óng ả từ những thửa ruộng bậc thang trải ngay sát bên mình…

Buổi sớm tinh sương, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội “sống ảo” giữa màn sương giăng giăng huyền ảo giữa núi đồi, những mái nhà thấp thoáng ẩn hiện trên triền núi trước đây bạn chỉ gặp trong những bức tranh thủy mặc, thì bây giờ hoàn toàn có thực.

Với đặc điểm của một homestay nghỉ dưỡng sinh thái, A Chinh’s homestay được trang bị đầy đủ chăn, ga, gối, màn để bảo đảm cho du khách có một giấc ngủ thật đã, giữa thiên nhiên vô cùng tuyệt diệu, khí hậu trong lành…

Đến đây, du khách sẽ khám phá cảnh đẹp của thung lũng Hoàng Liên, trải nghiệm cuộc sống của đồng bào miền núi thông qua việc ăn, nghỉ cùng chủ nhà, tìm hiểu các phong tục tập quán của họ, cùng chế biến những món ăn mang bản sắc địa phương.

Viễn Nguyệt

Nguồn: Tạp chí Du lịch
Từ khóa: Lao Chải, Sapa, homestay,