Khánh Hòa: Gỡ bỏ giãn cách xã hội, ngành du lịch thực hiện giải pháp phục hồi

Cập nhật:
Lượt xem: 275

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản gỡ bỏ giãn cách xã hội, toàn tỉnh trở lại trạng thái hoạt động bình thường cũng là lúc ngành du lịch đưa ra giải pháp kích hoạt trở lại.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa ban hành Kế hoạch thực hiện các giải pháp phục hồi từng bước hoạt động du lịch sau dịch Covid-19. Theo đó, trong thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tập trung cho thị trường khách nội địa; đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá, tìm giải pháp hướng đến khôi phục một phần thị trường khách quốc tế trong năm 2021.

Thời gian qua tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra giải pháp kích cầu du lịch địa phương, “Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa” rất thành công nên hệ thống cung ứng dịch vụ cơ bản phục vụ du lịch đến nay vẫn duy trì hoạt động.

Theo ước tính của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong tháng 8/2020, toàn tỉnh chỉ đón 28.000 lượt khách lưu trú, thấp hơn rất nhiều so với tháng 7 (214.439 lượt khách). Tính chung 8 tháng, Khánh Hòa chỉ đón được gần 986.000 lượt khách du lịch, bằng 19,8% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, có gần 426.000 khách quốc tế và 560.000 khách nội địa. Tổng doanh thu du lịch 8 tháng ước được 6.028 tỷ đồng, bằng 24,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết: Thời gian qua, Khánh Hòa được chọn làm điểm cách ly trung chuyển cho các chuyên gia nước ngoài và không phải là điểm nóng bùng phát dịch nên địa phương có thể khởi động lại việc kích cầu du lịch lần thứ hai.

Thời gian qua tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra giải pháp kích cầu du lịch địa phương, “Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa” nên hệ thống cung ứng dịch vụ cơ bản phục vụ du lịch đến nay vẫn duy trì hoạt động. Những điều kiện thuận lợi này là cơ sở quan trọng cho việc triển khai kế hoạch phục hồi từng bước hoạt động du lịch trong quý IV-2020 và định hướng cho năm 2021, ông Tuân cho biết.

Hiện nay, với các biện pháp quyết liệt của Chính phủ, dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, điều này tạo sự an tâm, tin tưởng của người dân.

“Ngành du lịch Khánh Hòa xác định thị trường khách nội địa vẫn là ưu tiên lớn nhất trong quý IV-2020 và năm 2021. Bên cạnh đó, du lịch Khánh Hòa cũng quan tâm đến thị trường khách quốc tế là những người lao động nước ngoài, chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam; nhất là kỳ nghỉ Giáng sinh và Tết Dương lịch. Cùng với hai nhóm khách trên, Sở Du lịch cũng đặt hy vọng ở thị trường khách quốc tế được dự báo sẽ phục hồi sớm trong năm 2021”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa nói.

Theo đơn vị này, địa phương đặt mục tiêu quý IV-2020 đón 350.000 lượt khách, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế. Cùng với việc đón khách, ngành Du lịch hy vọng sẽ phục hồi 100% hệ thống dịch vụ du lịch cơ bản (lưu trú, nhà hàng, lữ hành, khu vui chơi giải trí và các hoạt động dịch vụ tiện ích đô thị) để tạo đà cho sự phục hồi hoạt động du lịch trong năm 2021.

Việt Hương

Nguồn: Báo Đầu tư