Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2020

Cập nhật:
Lượt xem: 849

Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20 - 22/11 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, mới lạ, hấp dẫn.

Ban Tổ chức cho biết, chương trình sẽ bao gồm các hoạt động Lễ hội ẩm thực “Mâm cơm Bắc Hà”, hội thi khèn Mông lần thứ nhất, lễ hội đường phố, chợ đêm Bắc Hà; khám phá trải nghiệm chợ văn hóa và các hoạt động tại dinh thự Hoàng A Tưởng, thung lũng hoa Bắc Hà, trang trại hoa hồng cổ km7 và tại các làng du lịch cộng đồng; tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống của đồng bào dân tộc gắn với ruộng đồng, ngựa, nghề truyền thống, ẩm thực...

Giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng sẽ được tổ chức tại Lễ hội mùa đông Bắc Hà 2020. (Ảnh: baolaocai.vn) 

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng lần thứ nhất vào sáng ngày 21/11 tại Sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Đây một trong những hoạt động đặc sắc nhất của Lễ hội mùa đông Bắc Hà 2020. Các giải đua ngựa đã trở thành nét đặc trưng riêng có của vùng đất Bắc Hà, thu hút chú ý của rất đông du khách và nhân dân.

Đây là năm đầu tiên Bắc Hà tổ chức Lễ hội mùa đông với chuỗi các sự kiện mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc địa phương. Thông qua Lễ hội, nhằm tạo ra và làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch, góp phần thu hút du khách đến với Bắc Hà. Đồng thời, giữ gìn, khai thác, bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống, ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc các xã, thị trấn theo hướng xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây cũng là hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc nhằm kích cầu và thu hút khách du lịch đến với Bắc Hà sau thời gian chịu nhiều tác động của dịch Covid- 19 tới lĩnh vực du lịch.

HN

Nguồn: Báo Đảng Cộng Sản