Tổng cục Du lịch bắt tay với Google chuẩn bị ra mắt Dự án quảng bá Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng Google Arts & Culture

Cập nhật:
Lượt xem: 1.270

(TITC) – Vẻ đẹp thiên nhiên cuốn hút, truyền thống văn hóa đặc sắc và ẩm thực độc đáo của Việt Nam sẽ được quảng bá thông qua Dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng Google Arts & Culture.

 

 

 

Dự án do Tổng cục Du lịch và Tập đoàn Google phối hợp cùng một số địa phương và đối tác thực hiện, dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào 10h00 ngày 21/01/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Triển lãm trực tuyến sẽ mang đến cho du khách trong nước và quốc tế những góc nhìn phong phú về Việt Nam, vốn được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và nhiều di sản được thế giới vinh danh. Đây là hoạt động góp phần quảng bá du lịch Việt Nam tới đông đảo du khách quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động đến thói quen và nhu cầu du lịch của du khách. Dự án này được triển khai phù hợp với định hướng chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh của Tổng cục Du lịch trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam sẽ được quảng bá trên Google Arts & Culture – một nền tảng của Tập đoàn Google được phát triển từ năm 2011. Google Arts & Culture hiện đặt các bộ sưu tập của trên 2.000 bảo tàng, cho phép người xem truy cập và thưởng thức những bức ảnh có độ phân giải cao về các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật văn hóa hay những kỳ quan của thế giới.

Trung tâm Thông tin du lịch