Tổng cục Du lịch gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 1.600

(TITC) – Trong không khí Tết đến, Xuân về, sáng ngày 28/01/2021, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chủ trì buổi gặp mặt và chúc mừng năm mới các đồng chí nguyên lãnh đạo và cán bộ hưu trí của Tổng cục Du lịch.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chụp ảnh lưu niệm với nguyên lãnh đạo TCDL qua các thời kỳ

Đây là hoạt động thường niên của Tổng cục Du lịch nhằm gặp mặt, tri ân những đóng góp của các cán bộ hưu trí đối với sự phát triển của Ngành.

Vui mừng được đón tiếp các lãnh đạo, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã thông báo về tình hình hoạt động của Ngành trong năm vừa qua. Theo đó, năm 2020 là năm kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành và cũng là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, giai đoạn phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam. Tiếp nối đà tăng trưởng đó, tháng đầu năm 2020 du lịch Việt Nam đón lượng khách cao kỷ lục 2 triệu lượt.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh thông báo tình hình hoạt động của ngành du lịch năm 2020

Tuy nhiên khi dịch Covid-19 bùng phát, toàn bộ hoạt động đón khách du lịch quốc tế bị ngưng trệ, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Trước bối cảnh đó, toàn ngành đã tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đồng thời nỗ lực phục hồi hoạt động của ngành. Tổng cục Du lịch đã nhanh chóng tham mưu lãnh đạo Bộ VHTTDL ưu tiên phát triển thị trường du lịch nội địa thông qua hai đợt phát động chương trình kích cầu du lịch ngay sau khi dịch được kiểm soát. Cùng với đó, ngành du lịch đã tham mưu với Bộ VHTTDL trình Chính phủ ban hành các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như miễn giảm thuế đất, giảm giá điện, giảm tiền điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; hỗ trợ cho các lao động trong ngành du lịch bị ảnh hưởng do mất việc làm…

Bên cạnh đó, ngành du lịch đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch triển khai các chương trình liên kết hợp tác để phục hồi và duy trì các chuỗi cung ứng dịch vụ trong ngành du lịch; triển khai các hoạt động tuyên truyền quảng bá online, ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển du lịch thông minh… Nhờ đó mà thiệt hại của ngành du lịch đã giảm đi đáng kể. Cũng trong năm 2020, Du lịch Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá của các tổ chức quốc tế.

Ông Đỗ Quang Trung, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ thông tin tại buổi gặp mặt

Bước sang năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngành du lịch tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để mau chóng phục hồi hoạt động du lịch. Trong đó tiếp tục ưu tiên triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa; triển khai các chương trình, đề án mà Chính phủ, Bộ VHTTDL đã phê duyệt, trong đó tập trung thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; ưu tiên phát triển du lịch thông minh. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương, hiệp hội trong việc phục hồi và phát triển du lịch theo hướng bền vững hơn.

Tri ân công lao của các thế hệ cán bộ Tổng cục Du lịch, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, những thành tựu của ngành Du lịch trong thời gian qua là sự tích lũy thành quả của cả quá trình dài phấn đấu, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ của Tổng cục Du lịch. Tổng cục trưởng hi vọng trong thời gian tới, ngành Du lịch tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu và sự chia sẻ của các cán bộ hưu trí để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến gia đình các cán bộ hưu trí.

Tại hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm nồng ấm, sự quan tâm của Tổng cục Du lịch đối với các cán bộ hưu trí, đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà ngành Du lịch đang phải đối mặt hiện nay. Các cán bộ hưu trí cũng đã đóng góp nhiều ý kiến với mong muốn ngành Du lịch sớm vượt qua khó khăn và phục hồi.

Nguyên Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao những kết quả, dấu ấn nổi bật của ngành du lịch trong thời gian vừa qua, nhờ đó vị thế của du lịch Việt Nam đã được khẳng định trong khu vực và trên thế giới. Đây là sự nỗ lực của toàn Ngành với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước. Các cán bộ hưu trí sẽ luôn đồng hành, ủng hộ phương hướng phát triển mới của Ngành và mong muốn toàn Ngành nói chung và Tổng cục Du lịch nói riêng sẽ đạt được nhiều thành tựu mới, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực HHDLVN khẳng định Hiệp hội luôn đồng hành, sát cánh cùng Tổng cục Du lịch trong việc phục hồi và phát triển của ngành du lịch

Chia sẻ với toàn thể hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Trung, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, do đó đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo mang tính tổng hợp, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan. Đồng chí nhấn mạnh, trong lịch sử xây dựng và phát triển của ngành Du lịch, mỗi khi gặp những thời điểm khó khăn, ngành luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước để phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Trung tâm Thông tin du lịch