Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm và làm việc với Tổng cục Du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.559

(TCDL) - Trong không khí của những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm, làm việc và động viên lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Tổng cục Du lịch.

(Ảnh: TITC)

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Tổng cục Du lịch trong việc tham mưu, đề xuất triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19 nhằm phục vụ mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Trong năm 2020, Tổng cục Du lịch đã cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ Chính phủ và Bộ giao. Bên cạnh đó, ngành du lịch đã nỗ lực và sáng tạo không ngừng để có các giải pháp vượt qua khó khăn do ảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bộ trưởng đề nghị thời gian tới, Tổng cục Du lịch tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, sẵn sàng các phương án, giải pháp để phục hồi hoạt động ngành du lịch.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, thị trường nội địa vẫn sẽ là hướng khai thác chủ đạo trong ngắn hạn. Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Du lịch cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung vào công tác chống dịch, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch; Xúc tiến quảng bá du lịch các địa phương, khai thác hiệu quả thị trường nội địa, chú ý phát triển các điểm đến mới đang có dư địa phát triển, có sản phẩm du lịch hấp dẫn, từ đó làm động lực lan tỏa ra các khu vực, địa phương khác; Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành du lịch, phát triển du lịch thông minh; Tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch; Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để kịp thời khai thác có hiệu quả thị trường khách quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát trên toàn cầu.

(Ảnh: TITC)

Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Du lịch triển khai lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật để tạo điều kiện cho du lịch phục hồi và phát triển trong tình hình mới. 

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm, động viên Tổng cục Du lịch trong dịp đầu Xuân, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh khẳng định những kết quả ngành du lịch đạt được trong thời gian qua nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo rất sát sao của Lãnh đạo Bộ. Tổng cục Du lịch sẽ quyết tâm nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ giao trong năm 2021.

(Ảnh: TITC)

Văn phòng Tổng cục Du lịch