Chung sức vượt khó, đưa du lịch Cà Mau phát triển

Cập nhật:
Lượt xem: 210

Đó là những gửi gắm, chia sẻ chân tình của Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân tại buổi “Cà phê kết nối doanh nghiệp” vào sáng thứ bảy 20/2 đối với các doanh nghiệp, công ty lữ hành, du lịch của tỉnh trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân chia sẻ với các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch trước những khó khăn do đại dịch Covid-19, tại buổi “Cà phê kết nối doanh nghiệp” đầu xuân.  

Cùng với các ngành khác, đây là năm thứ 2 ngành du lịch tỉnh hứng chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Khách du lịch mùa xuân giảm, kéo theo doanh thu tụt dốc, nhiều đơn vị đứng trước thách thức lớn.

Giám đốc Công ty Viettravel Cà Mau Trần Văn Thảo chia sẻ: “Năm 2021, công ty tiếp tục gặp khó khăn, “nghỉ tết” dài hơn mọi năm, giảm nguồn nhân lực, vừa chống Covid-19, vừa phải đào tạo lại nguồn lao động mới”.

Các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh theo đó sụt giảm lớn lượng khách, buộc phải cắt giảm nhân viên.

Đó cũng là cái khó chung của hầu hết doanh nghiệp làm du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Trong không khí ấm áp buổi trò chuyện đầu xuân mới với lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp mạnh dạn đề xuất giải pháp gỡ khó cho ngành du lịch như: cần chỉnh trang hạ tầng giao thông, nhất là đến tuyến đường đến Đất Mũi; mở rộng đường bay dài; quan tâm đào tạo nhiều hơn nữa lực lượng làm du lịch cộng đồng, tạo ấn tượng, có sức lan toả cho du lịch Cà Mau; khuyến khích đầu tư sản phẩm vùng miền, quản lý tình trạng giá cả ở các điểm du lịch…

Một số doanh nghiệp còn đưa ra ý tưởng phát triển loại hình du lịch trải nghiệm cho du khách, tạo ý thức cho người dân về xây dựng văn hoá du lịch, nhất là ở những khu vực trọng điểm.

Đại diện các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.

Dù đối mặt không ít thách thức, khó khăn; tuy nhiên, với sự động viên, chia sẻ kịp thời của lãnh đạo tỉnh đã mang đến nhiều niềm tin, sinh khí mới cho các doanh nghiệp, công ty thêm động lực vượt khó, bứt phá trong thời gian tới.

Ông Thảo bày tỏ: “Dù khó khăn, nhưng nhận được sự quan tâm của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các đơn vị ngành du lịch, cảm thấy rất ấm lòng. Đây là sự khích lệ tinh thần rất lớn đối với doanh nghiệp, công ty lữ hành chúng tôi để tiếp tục vượt qua trong giai đoạn khó khăn này”.

Tâm huyết cho sự phát triển ngành du lịch tỉnh nói chung và các doanh nghiệp, công ty lữ hành nói riêng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân bày tỏ sự sẻ chia đối với những khó khăn của các đơn vị, đồng thời chỉ ra hướng mở cho ngành du lịch “bật dậy”, biến nguy cơ thành cơ hội phát triển.

“Chúng ta có tiềm năng du lịch rất lớn. Mỗi công ty du lịch phải xây dựng được thương hiệu của chính mình trên nền tảng xây dựng giá trị cốt lõi cho du lịch địa phương. Cần khai thác tốt các tiềm năng du lịch của địa phương với các loại hình như: du lịch biển, du lịch văn hoá, du lịch nông nghiệp, trải nghiệm thiên nhiên và phát triển city tour”, Chủ tịch UBND tỉnh gợi mở.

Với những dự định gần hơn, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang được kiểm soát, số người được tiêm vắc xin phòng bệnh tăng lên. Chúng ta hy vọng sắp tới dịch bệnh sẽ ổn, kinh tế lại khôi phục, du lịch sẽ lại phát triển. Còn trong lúc này, không kỳ vọng quá nhiều vào hoạt động, lễ hội sau Tết. Cần tập trung cao điểm vào dịp lễ 30/4 và 1/5, cơ hội du lịch thời điểm này sẽ phát triển mạnh.

“Tất cả cùng chung tay vượt qua khó khăn, xây dựng du lịch Cà Mau ngày càng phát triển”, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân chân tình và quyết tâm./.

Hồng Nhung

Nguồn: Báo Cà Mau