66 hoạt động trong Lễ hội Hoa Phượng Đỏ mừng 66 năm giải phóng Hải Phòng

Cập nhật:
Lượt xem: 723

"Thông qua chuỗi các hoạt động này, hình ảnh của thành phố Hải Phòng sẽ gần gũi hơn, đẹp hơn và tạo ra sự lan tỏa đối với du khách trong nước và quốc tế".

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021 gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra trong tháng 5, trọng tâm từ 11-13/5 với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công". 

Với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công", lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2021 bao gồm chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch phong phú và các hoạt động hưởng ứng thể hiện rõ nét đặc trưng và sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Các hoạt động sẽ được trải rộng tại khu vực dải trung tâm thành phố đến các quận, huyện như: Cuộc thi “Check in Hải Phòng - Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; giải Vô địch Golf các CLB Hải Phòng năm 2021; triển lãm chào mừng 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và trưng bày ảnh nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công”; Hội chợ Du lịch Quốc tế vùng Duyên hải Bắc bộ...

Đây là lần thứ 9 TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công" diễn ra vào 20h ngày 11/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố, với nội dung đổi mới, sáng tạo và sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút. 

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Hải Phòng cho biết: "Mỗi một sự kiện đều là sự chọn lựa của các địa phương, các ngành cho chuỗi hoạt động hưởng ứng lễ hội, làm sao các hình ảnh của thành phố ở các mặt văn hóa, xã hội, kinh tế chính trị, du lịch, là bức tranh sinh động nhất của thành phố Hải Phòng. Thông qua chuỗi các hoạt động này, hình ảnh của thành phố Hải Phòng sẽ gần gũi hơn, đẹp hơn và tạo ra sự lan tỏa đối với du khách trong nước và quốc tế".

UBND TP Hải Phòng họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021.

Đây là năm thứ 9, TP. Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Trong những mùa trước, lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng đã để lại dấu ấn đậm nét đối với người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước.

Tại họp báo thông tin về lễ hội diễn ra sáng nay (16/4), ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, chủ đề lễ hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công" như lời mời gọi du khách trong và ngoài nước, các nhà đầu tư đến với thành phố cảng năng động, hiện đại và một lần nữa khẳng định, Hải Phòng sẽ là "bến đỗ" thành công của các nhà đầu tư./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn: VOV