Khu vui chơi, khu du lịch tại TP Hồ Chí Minh tăng cường phòng chống dịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.149

Sau khi Công viên nước Đầm Sen bị ngưng hoạt động trong 7 ngày vì lơ là phòng dịch trong dịp lễ 30/4 - 1/5, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn TP HCM đã thực hiện siết chặt công tác phòng dịch.

Cứ cách 15 phút, loa phát thanh trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn lại vang lên nhắc nhở du khách về biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là một trong những biện pháp phòng chống dịch mà đơn vị này đã thực hiện hơn 1 năm qua. Là một trong những địa điểm thu hút đông khách đến vui chơi nên Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã thiết lập quy trình phun xịt và khử khuẩn mỗi ngày vào sáng và chiều tại các khu tham quan, khu trò chơi, phòng vé, lan can, tay nắm, ghế đá,... để phòng dịch.

Ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, trước vụ việc Công viên nước Đầm Sen ngưng hoạt động do lơ là trong phòng chống dịch, đơn vị đã họp bàn để điều tiết ngay các hoạt động và chấn chỉnh công tác phòng chống dịch: “Chúng tôi có phát thanh tuyên truyền để du khách thực hiện 5K. Có bảo vệ đi tuần tra, nhắc nhở du khách. Thêm vào đó, ngay tại cổng chúng tôi mới lắp ráp 2 máy khử khuẩn. Chúng tôi dừng hết các hoạt động tập trung đông người như khu sân chơi nước, ca nhạc, múa lân”.

Du khách được nhắc nhở luôn phải đeo khẩu trang khi vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, công tác phòng chống dịch cũng được siết chặt hơn. Bà Nguyễn Ngọc Ánh - đại diện Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, ngoài thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế thì đơn vị này còn thiết lập thêm 5S đó là: “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng” để có thể thực hiện mục tiêu kép vừa kinh doanh đón khách vừa đảm bảo phòng chống dịch.

Trước yêu cầu cách ly khách sốt trên 37,5 độ C của Sở Du lịch TP HCM, bà Ánh cho biết Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cũng đã thiết lập đội phản ứng nhanh và khu cách ly để đáp ứng điều này: "Toàn bộ 100% nhân viên và du khách khi bước vào cổng của Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên đều phải đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt. Khi khách tới cổng thì phải khai báo y tế. Khu du lịch cũng đã lập đường dây nóng, khi khách bị sốt hay có các dấu hiệu về đường hô hấp thì có thể liên hệ các số hotline này để được tư vấn, hỗ trợ. Đồng thời chúng tôi đã có khu cách ly và phòng y tế với các đồ bảo hộ; khi du khách có dấu hiệu thì sẽ được di chuyển đến khu vực đó".

2 máy khử khuẩn được tăng cường tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

Còn tại Công viên Văn hóa Đầm Sen do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ quản lý, các hoạt động tham quan, vui chơi vẫn được phép diễn ra. Mặc dù vậy, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty Du lịch Phú Thọ cho biết, đơn vị vẫn xem vụ việc của Công viên nước Đầm Sen là bài học kinh nghiệm để chấn chỉnh và nâng cao hơn công tác phòng chống dịch.

Đo thân nhiệt cho du khách trước khi vào khu trò chơi ở Công viên văn hóa Đầm Sen.

“Chúng tôi đã làm bảng QR code để du khách khai báo y tế qua điện thoại. Ngoài ra, ở khu bán vé thì chúng tôi cũng làm sẵn các vạch bước chân nên khách sẽ phải đứng giãn cách khi xếp hàng mua vé. Vào thời điểm hiện tại, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật tới đây chúng tôi sẽ tạm ngưng các hoạt động văn nghệ. Còn khu mua sắm về đêm thì chúng tôi cũng đã cho dừng hoạt động từ ngày 3/5 theo chỉ thị của Thành phố” - ông Nguyễn Xuân Nghĩa nói.

Việc du lịch, vui chơi giải trí là nhu cầu của người dân và các hoạt động du lịch đem lại sức sống cho nền kinh tế của TP HCM, nhưng ở thời điểm hiện tại thì việc phòng chống dịch Covid-19 mới là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu./.

Minh Thắm

Nguồn: VOV