Quảng Ninh: TP Hạ Long bàn giải pháp khởi động lại du lịch, dịch vụ trên địa bàn

Cập nhật:
Lượt xem: 530

Sáng 12/9, TP Hạ Long tổ chức chương trình cà phê doanh nhân bàn giải pháp khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố trong trạng thái bình thường mới. Tham gia dự chương trình có lãnh đạo TP Hạ Long cùng đại diện ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh và hơn 70 doanh nghiệp dịch vụ, du lịch trên địa bàn.


Có hơn 70 doanh nghiệp tham dự chương trình cà phê doanh nhân do TP Hạ Long tổ chức

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và chia sẻ, đại diện lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Du lịch và các doanh nghiệp đã cùng thảo luận và tham gia các ý kiến xoay quanh việc khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố trong trạng thái bình thường mới. Trong đó đều khẳng định, với sự nỗ lực của tỉnh và các địa phương trong việc thực hiện quyết liệt, bài bản các biện pháp phòng dịch thì việc khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP Hạ Long trong trạng thái bình thường mới là việc làm cần thiết và khả thi.

Trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long nhấn mạnh thông điệp: “TP Hạ Long an toàn, ổn định và phát triển bền vững trong trạng thái bình thường mới”. TP Hạ Long sẽ báo cáo tỉnh, đề xuất để dự kiến sau ngày 15/9 tới cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, thể thao, bãi tắm, karaoke…Trong đó, để có thể khởi động lại hoạt động du lịch nội tỉnh và với các tỉnh là “vùng xanh”, chính quyền và các doanh nghiệp phải cùng chung tay, nâng cao ý thức, chấp hành đầy đủ các quy định phòng chống dịch, phối hợp chặt chẽ, kết hợp thành hệ thống các tour, tuyến, điểm đến an toàn để kiểm soát rủi ro dịch bệnh. Thành phố sẽ có những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động kinh doanh, tổ chức các chương trình kích cầu thu hút khách du lịch.


Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Hạ Long trao đổi thông tin với các doanh nhân, doanh nghiệp

Đại diện các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ thể hiện sự phấn khởi và cam kết sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ, du lịch trong thời gian tới, đặc biệt là các quy định về phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị áp dụng một số giải pháp an toàn như: “bong bóng du lịch” kết nối các vùng an toàn để mở cửa các thị trường du lịch; đề nghị cho phép du lịch nội tỉnh đối với những đối tượng là người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài đã  hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh; đề nghị hỗ trợ hình thành sản phẩm du lịch, tour, tuyến mới, nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng môi trường du lịch, tăng cường hỗ trợ du lịch cộng đồng.

TP Hạ Long sẽ tổng hợp lại toàn bộ các ý kiến tham gia, các giải pháp của các doanh nghiệp để tiếp tục nghiên cứu xây dựng phương án đảm bảo hoạt động du lịch an toàn, bền vững báo cáo tỉnh trong thời gian tới.

Việt Hưng - Nguyễn Soái

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh