Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tham gia Lễ Trồng cây tại Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 560

(TITC) - Chiều ngày 18/01/2022, tại khu vực ven biển Thmor 3 Dom, tỉnh Preah Sihanouk, Vương quốc Campuchia, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã tham gia Lễ trồng cây - một hoạt động cấp Bộ trưởng trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 40.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt và Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng tham gia Lễ trồng cây

Tham gia buổi lễ có Bộ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch các quốc gia trong khu vực ASEAN, lãnh đạo các tổ chức quốc tế có mặt tại ATF 2022, Đại sứ các nước ASEAN, đại diện các Bộ, ngành của Campuchia, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk... Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng Preah Sihanouk Kuoch Chamroeun cho biết Diễn đàn ATF 2022 là sự kiện đầu tiên được tổ chức trực tiếp tại Campuchia, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ, Bộ Du lịch và người dân đất nước Chùa Tháp trong quá trình khôi phục, phát triển kinh tế, với trọng tâm chính là ngành du lịch, vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng/Thứ trưởng/Trưởng đoàn các nước tham dự ATF 2022 tham gia Lễ trồng cây 

Ban tổ chức Lễ Trồng cây đã lựa chọn cây phi lao, một loại thực vật có sức sống quật cường, những “tấm lá chắn” chống bão, chống cát bay, góp phần cải tạo đất, đem lại màu xanh cho các vùng đất có nguy cơ bị hoang mạc, sa mạc hóa…, qua đó thể hiện nguyện vọng của những người đứng đầu ngành Du lịch trong khu vực khôi phục, bồi dưỡng, phát huy sức mạnh nội sinh, nhanh chóng lấy lại vị thế, khẳng định đóng góp của ngành “công nghiệp không khói” đối với sự phát triển bền vững trong khu vực trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, chương trình Lễ Trồng cây tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác trồng cây, gây rừng, thể hiện trách nhiệm, đóng góp của ngành Du lịch ASEAN đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo định hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững của Du lịch ASEAN nói riêng và khu vực nói chung.

Đây là hoạt động góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo định hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững của Du lịch ASEAN nói riêng và khu vực nói chung

Trung tâm Thông tin du lịch/Cục Hợp tác quốc tế