Các khu, điểm du lịch của Bắc Giang sẵn sàng đón khách dịp Tết, bảo đảm phòng dịch

Cập nhật:
Lượt xem: 753

Trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, dự báo những ngày Tết và đầu xuân Nhâm Dần 2022, lượng khách sẽ tăng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị các điều kiện để đón khách, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch (PCD). 


Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử sẵn sàng đón khách từ mùng 2 Tết

Từ ngày mùng 2 Tết, Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) sẽ mở cửa đón khách đến tham quan, vãn cảnh. Hơn 40 ca bin cáp treo, 15 xe điện đã được bảo dưỡng, sẵn sàng vận hành. 

Khách tham quan khai báo y tế thông qua quét mã QR, phải đeo khẩu trang. Số lượng khách ngồi xe điện và ngồi ca-bin đi cáp treo lên chùa Thượng cũng phải bảo đảm yêu cầu về khoảng cách.

Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) có kế hoạch mở cửa đón khách thông suốt trong những ngày Tết. Nếu như trước đây, phần lớn khách đến đây vào dịp hè thì nay những ngày nghỉ cuối tuần và dịp lễ, Tết, lượng khách tại suối Mỡ tăng cao, nhất là công nhân, sinh viên.


Khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) trang trí rực rỡ đón Tết

Ông Dương Văn Học, Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ cho biết: Những ngày Tết, đơn vị bố trí lực lượng trực để phục vụ khách. Dịp này, các tổ làm công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh các thác. Những đoàn khách đi từ 15 người trở lên được giảm giá vé từ 20-30%, tùy lượng khách. Việc thực hiện "5K" được đơn vị quán triệt nghiêm túc. 

Tương tự, các di tích quốc gia đặc biệt như chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Bổ Đà (Việt Yên), đền Xương Giang (TP Bắc Giang) mở cửa trong những ngày Tết kéo dài sang xuân. Ngoài việc tuyên truyền, yêu cầu du khách thực hiện các quy định về PCD Covid-19, một số nơi trang trí khuôn viên tạo cảnh quan sạch đẹp, tươi vui. 


Những chiếc lọng mới được dựng tại khu vực đền Xương Giang

Tại đền Xương Giang, ngoài bố trí các dải hoa tại khuôn viên để du khách đến du xuân, chụp ảnh; khu vực sân chính đền Xương Giang, Ban Quản lý di tích bố trí 18 lọng vàng. Chùa Vĩnh Nghiêm được trang trí các tiểu cảnh: Hoa, đèn lồng, không gian nông thôn truyền thống (nón lá, nón quai thao, nơm, lán lợp rơm). 

Ông Dương Hồng Cơ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang cho biết, để hoạt động du lịch thích ứng trong điều kiện mới, Sở đã ban hành văn bản gửi các đơn vị liên quan quan triển khai thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 trong lĩnh vực du lịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh  dịch vụ du lịch hoạt động, đón khách trong điều kiện an toàn. 

Yêu cầu ban quản lý các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Tin, ảnh: Công Doanh

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử