SEA Games 31 là cơ hội quảng bá sức hấp dẫn của "thành phố cảng" với bạn bè quốc tế

Cập nhật:
Lượt xem: 336

SEA Games 31 là cơ hội quý để tiếp tục quảng bá với bạn bè quốc tế về sự hấp dẫn của thành phố cảng Hải Phòng. Do vậy, thành phố sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức tốt các môn thi đấu của SEA Games tại Hải Phòng.

Nơi diễn ra các cuộc tranh tài môn đua thuyền tại SEA Games 31

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam khi đi kiểm tra những công việc cuối cùng cho thi đấu môn đua thuyền tại SEA Games 31 tại Khu huấn luyện đua thuyền trên sông Giá thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Tại SEA Games 31, thành phố Hải Phòng là nơi tổ chức môn đua thuyền Rowing và Canoeing/Kayak.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng Trần Thị Hoàng Mai cho biết, đến thời điểm này, cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị tổ chức môn đua thuyền Rowing và Canoeing/Kayak SEA Games 31 tại thành phố Hải Phòng cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón tiếp các quan chức, trọng tài quốc tế, các đoàn về tham dự.  

Hiện, khu vực này đã đón các vận động viên Việt Nam về ăn ở, sinh hoạt và luyện tập; và cũng đã có các đoàn vận động viên các nước bắt đầu đến làm quen với địa điểm thi đấu. Hơn 100 tình nguyện viên đã được tuyển chọn và tập huấn kỹ năng. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho rằng, việc Hải Phòng được chọn là nơi tổ chức thi đấu môn đua thuyền Rowing và Canoeing thể hiện sự tin tưởng của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, giải đấu sẽ góp phần tạo hình ảnh đẹp về thể thao, về mảnh đất và con người Hải Phòng.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị tại địa điểm thi đấu SEA Games 31

Hải Phòng không chỉ quan tâm nâng cấp, cải tạo các dự án tại Khu huấn luyện đua thuyền, các công trình phụ trợ, mà còn nỗ lực bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, tạo dựng hình ảnh một thành phố văn minh, thân thiện đang phát triển mạnh mẽ, luôn chào đón và là điểm đến thành công của bạn bè trong và ngoài nước.

Tại khu vực thi đấu, huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo đơn vị quản lý sông Giá bảo đảm tuyến sông phong quang, sạch đẹp; đẩy nhanh tiến độ thi công đường 359; tạm dừng thi công và thu dọn sạch sẽ trong thời gian tổ chức thi đấu; phối hợp Công an thành phố bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách và đối tác nước ngoài đến tham dự SEA Games 31.

Các ngành y tế, giao thông, điện lực cũng đã sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, phương tiện và nhân lực trực cấp cứu; cung cấp điện ổn định, an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy, quản lý thiết bị bay theo đúng quy định...

Sông Giá là 1 trong những dòng sông đẹp nhất Hải Phòng, chảy qua địa bàn 11 xã của huyện Thủy Nguyên. Dòng sông này đã được ngăn lại thành hồ chứa nước ngọt dài hơn 16km. Khu huấn luyện đua thuyền Hải Phòng được xây dựng bên bờ con sông này.

Các cuộc đua thuyền Rowing, Canoeing/Kayak của SEA Games 31 diễn ra tại đây từ ngày 09/5 đến ngày 21/5, hứa hẹn nhiều pha tranh tài hấp dẫn với dự báo đây cũng là "mỏ vàng" của Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngô Quang Dũng

Nguồn: Báo Nhân Dân - nhandan.vn - Đăng ngày 07/5/2022