Núi Đại Bàng - điểm đến mới tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình)

Cập nhật:
Lượt xem: 278

Vùng đất Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) còn có tên gọi là Mường Động, là một trong 4 vùng mường cổ của tỉnh. Từ trước đến nay, Kim Bôi thu hút khách với các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như Serena, An Lạc với nguồn tài nguyên nước khoáng nóng chất lượng... Đến đây, du khách được thưởng thức các món đặc sản, trải nghiệm văn hóa người Mường. Đỉnh núi 800 hay núi Đại Bàng, xã Cuối Hạ được biết đến là điểm du lịch mới trên địa bàn. Trong năm 2021 đã có nhiều doanh nghiệp đến rà soát để đầu tư. Chuyến khảo sát điểm đến du lịch mới tại Kim Bôi do Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Mặt trời mọc (S-Travel) tổ chức đã thành công với việc chinh phục - cắm biển tên núi Đại Bàng trên độ cao 800m, chính thức mở ra một điểm du lịch hoàn toàn mới của huyện với sản phẩm du lịch thể thao - sức khỏe, phù hợp với xu hướng du lịch hiện nay.

Núi 800 hay núi Đại Bàng, xã Cuối Hạ (Kim Bôi) với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp được biết đến là điểm du lịch mới trên địa bàn

Đỉnh núi 800 nằm trên địa bàn xã Cuối Hạ, cách Hà Nội khoảng 75 km, là nơi mới trên bản đồ du lịch Việt Nam, sở hữu nhiều tiềm năng góp phần giúp du lịch Kim Bôi trở nên đa dạng hơn. Ngọn núi được bà con địa phương gọi dân dã là "đỉnh 800” (do nằm ở độ cao 800m so với mặt nước biển). Bao quanh núi là những cánh rừng keo tai tượng của người dân nơi đây. Mặc dù núi không cao nhưng địa hình khá hiểm trở, rất dễ lạc đường bởi khó xác định phương hướng do nhiều con dốc giống nhau xung quanh sườn núi. Núi 800 là hiện thân của câu nói "Có công mài sắt, có ngày nên kim" do đòi hỏi sự kiên trì của người leo núi vì càng lên cao, cảnh sắc càng đẹp và có nhiều thay đổi. Quãng đường 1 km đầu tiên dốc và có quang cảnh nhàm chán, dễ làm nản lòng du khách. Sau đó, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi du khách băng qua những cánh rừng keo và gặp những cánh đồng hoa dại, tiếp đến là thảo nguyên rộng bát ngát và những đoạn đường rừng hoang sơ. Cảnh đẹp giúp bước chân du khách trở nên nhẹ nhàng hơn. Vì cung đường có nhiều địa hình thảo nguyên nên du khách có thể trải tầm mắt ngắm toàn cảnh vùng đất Mường Động. Dọc đường, du khách có thể cảm nhận sự bình yên khi nhìn thấy trâu, bò thong dong gặm cỏ trên thảo nguyên. Quãng đường leo có nhiều đoạn nghỉ, ta có thể nằm giữa thảo nguyên rộng lớn, cảm nhận không khí trong lành và sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Cảm xúc tràn ngập khi chinh phục được đỉnh núi. Khu vực đỉnh Đại Bàng rộng rãi, thoai thoải, dễ dàng để ngồi ăn hoặc cắm trại. Từ đây, du khách có thể trải mắt ngắm vùng đất Kim Bôi với những dãy núi xen kẽ nhau, xếp chồng lớp, tạo thành một khung cảnh đáng nhớ. Tổng quãng đường leo khoảng 8 km. Đây sẽ là địa điểm tiềm năng để thu hút khách du lịch trong tương lai đang cần được khai thác, đầu tư.

PV (ST)

Nguồn: Báo Hòa Bình điện tử - baohoabinh.com.vn - Đăng ngày 07/5/2022