Nhiều tàu du lịch biển chọn Nha Trang làm điểm đến

Cập nhật:
Lượt xem: 2.685

Ngày 20/3, gần 2.700 du khách quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã theo tàu du lịch biển Diamond Princess ghé vào vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để tham quan thành phố biển xinh đẹp này.

Đó là con tàu đạt tiêu chuẩn du lịch biển 5 sao, dài trên 288 mét và rộng 37,5 mét, đã nhiều lần đưa du khách quốc tế ghé thăm thành phố Nha Trang.

Tại đây, các du khách đã hào hứng lựa chọn và mua sắm nhiều hàng thủ công mỹ nghệ, các đặc sản của địa phương ngay tại cảng Nha Trang; tham gia các tour thưởng ngoạn một số thắng cảnh nổi tiếng của địa phương, như: Hòn Chồng, Tháp bà Ponagar, chùa Long Sơn; tham quan các làng nghề truyền thống, làng quê...

Chiều cùng ngày, tàu Diamond Princess đã rời Nha Trang để tiếp tục hành trình đến Hong Kong.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Nha Trang đã đón 16 chuyến tàu biển với trên 18.000 lượt du khách lên bờ tham quan, trong đó có ngày cùng lúc 4 tàu đưa du khách đến thăm. Năm nay ngành du lịch Khánh Hòa phấn đấu đón trên 30 chuyến tàu du lịch biển và lượng du khách dự kiến sẽ đạt hơn 35.000 lượt.

Tuy nhiên hiện các tour du lịch trong chương trình này vẫn chưa đáp ứng phần lớn thị hiếu của du khách, như thời gian tham gia tour trên bờ chỉ giới hạn tối đa 4 giờ, hầu hết các sản phẩm du lịch còn đơn điệu.

Sở Văn hóa- Thể thao và du lịch Khánh Hòa đang triển khai một dự án nghiên cứu để phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ cho ngành du lịch địa phương./.

Tiên Minh

 

Nguồn: : TTXVN