Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp Tổng thư ký Trung tâm ASEAN – Trung Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 2.373

Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2012, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp Tổng thư ký Trung tâm ASEAN – Trung Quốc (ACC) Mã Minh Cường sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng quà lưu niệm cho Tổng thư ký Mã Minh Cường

Tham dự buổi làm việc về phía Tổng cục Du lịch Việt Nam có Lãnh đạo Văn phòng, các Vụ Hợp tác quốc tế, Thị trường du lịch, Lữ hành, Khách sạn, Viện NCPTDL; phía đoàn Trung Quốc có các đại biểu của Trung tâm ASEAN – Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc và một số doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế.

Trung tâm ASEAN – Trung Quốc mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011. Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Tổng thư ký Mã Minh Cường là một trong những hoạt động nhằm tìm hiểu nhu cầu và khả năng hợp tác giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Lượng du khách Trung Quốc sang Việt Nam trong năm 2011 đạt tới 1,4 triệu lượt, tăng 57% so với năm 2010 và chiếm tới 23% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Đồng thời Trung Quốc cũng là một trong những điểm đến thu hút khách Việt Nam đi du lịch outbound đông nhất, đi du lịch Trung Quốc là một xu hướng ngày càng tăng của du khách Việt Nam.

Tổng cục trưởng cho rằng sự ra đời của Trung tâm ASEAN – Trung Quốc là một bước đột phá qua đó thúc đẩy hợp tác du lịch toàn diện giữa hai bên trên cơ sở khai thác những tiềm năng du lịch to lớn của hai nước.

Theo Tổng thư ký Mã Minh Cường, sau khi thành lập, Trung tâm ASEAN – Trung Quốc đã tiến hành quảng bá một số điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Nha Trang, Huế... Ông cho rằng với lợi thế hai nước Việt Nam, Trung Quốc nằm kề sát nhau cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá nhằm thu hút nhiều hơn nữa người dân đi du lịch qua lại giữa hai nước.

Qua trao đổi, hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi thông tin, tuyên truyền, xúc tiến quảng bá, đầu tư, đào tạo nhân lực,...

 

Tin, ảnh: Truyền Phương (TTTTDL)