Du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 2.939

Nhu cầu được tìm hiểu, khám phá về lịch sử, văn hóa (LS-VH) là yếu tố đầu tiên thu hút du khách đến với Việt Nam. Biết đến Việt Nam với chiều dài LS-VH, du khách quốc tế muốn được tận mắt xem những diện mạo mới của đất nước cùng với những dấu ấn về LS-VH lâu đời.

Chị Liliya Alexandrov, du khách người Nga, thư ký, cho biết: “Tuy chưa tạo được một thương hiệu du lịch mạnh mẽ trên thế giới nhưng Việt Nam được biết đến nhiều qua lịch sử với các cuộc chiến tranh. Đây cũng là thế mạnh để có thể khai thác trong lĩnh vực du lịch. Du lịch LS-VH thật sự hấp dẫn du khách và Việt Nam là một trong những điểm đến có được thế mạnh này.

Bên cạnh đảm bảo dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng tốt, thật tuyệt vời nếu du lịch Việt Nam có thể cho du khách cơ hội tiếp cận với các lễ hội truyền thống, tham quan những địa điểm như bảo tàng, các di tích LS-VH. Trong các địa điểm tham quan, du lịch tại Nha Trang, Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, Bảo tàng Khánh Hòa là các địa điểm du khách rất quan tâm.

Ngoài ra, góp phần tăng hiệu quả, chất lượng của những tour du lịch văn hóa phải kể đến đội ngũ những người làm du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch am hiểu về LS-VH để có thể giới thiệu về các sự kiện LS-VH, về các địa điểm này một cách sinh động, đầy đủ cho du khách. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần tăng thêm sức hấp dẫn của giá trị LS-VH truyền thống của tỉnh, đáp ứng được sự mong đợi của du khách”.

Nguồn: : Báo Khánh Hòa