Thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt Nam-Rumani

Cập nhật:
Lượt xem: 1.877

Ngày 4/4, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp Ngài Dumitru Olaru – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani sang chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những đóng góp của Ngài Đại sứ. Đồng thời cho rằng trong nhiệm kỳ của Ngài Dumitru Olaru, quan hệ giữa Việt Nam và Rumani đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi phương diện, đặc biệt lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng chúc mừng thành công của Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua và mong muốn Ngài Olaru sẽ tiếp tục dành tình cảm, ủng hộ quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.  

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn biết ơn và ghi nhớ sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của Romania trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch luôn tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động hợp tác văn hoá, thể thao, du lịch nhằm vun đắp tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Rumani.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho rằng, thời gian qua hai nước chưa thực sự phát huy hết tiềm năng hợp tác; trong lĩnh vực văn hoá, du lịch bước đầu thu được một số kết quả nhất định, tuy nhiên lĩnh vực thể thao, giữa hai nước còn chưa có nhiều quan hệ hợp tác.

Đại sứ Dumitru Olaru cũng bày tỏ xúc động trước những tình cảm mà Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dành cho, Đại sứ cho rằng, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông đã để lại cho ông nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp. Đại sứ mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ song phương, góp phần không ngừng thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc trong tương lai.

Đồng thời Đại sứ Olaru cũng khẳng định, Romania đánh giá cao thành quả phát triển, xây dựng đất nước của Việt Nam. Đối với Romania, Việt Nam luôn là người bạn tin cậy và là đối tác tốt. Ngài Đại sứ cũng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn để tăng cường, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai quốc gia, hai dân tộc ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nguồn: : Văn phòng BVHTDL