Sôi động Lễ hội đường phố Festival Huế 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.464

Chính thức bắt đầu từ lúc 16h00 chiều ngày 8/4, Lễ hội đường phố trong Festival Huế với hàng loạt chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng sôi nổi của hàng ngàn người dân và du khách.

Xuất phát từ Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, các đoàn nghệ thuật bắt đầu biểu diễn trên các tuyến đường Hùng Vương, Lê Lợi, Nguyễn Đình Chiểu (TP Huế). Trên các tuyến đường mà đoàn nghệ thuật đi qua, khán giả được thưởng thức nhiều màn biểu diễn đặc sắc như múa la-tinh, biểu diễn xiếc, múa bụng, múa lân sư rồng, các điệu nhảy Salsa, Rumba, Cha-Cha-Cha... của hàng trăm nghệ sĩ từ hơn 10 đoàn nghệ thuật của các quốc gia: Cu Ba, Mông Cổ, Vê-nê-xu-ê-la, Ác-hen-ti-na, Phi-líp-pin, Úc... và nước chủ nhà Việt Nam.

Hào hứng, cuồng nhiệt, ấn tượng, độc đáo và mới lạ, đó là những từ ngữ diễn tả không khí sôi động của lễ hội đường phố, như lời ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2012: “Đây là chương trình âm nhạc, múa, nghệ thuật đường phố đã phô diễn sức sống và nhiệt tình của các dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và hữu nghị với chủ đề “Khát vọng xanh” - ước mơ một hành tinh hòa bình, hạnh phúc”.

Chương trình sẽ diễn ra liên tục trong 5 ngày từ 9-13/4 vào lúc 9g và 16g.

Hương Lê (Trung tâm Thông  tin du lịch) tổng hợp