Bế giảng khóa học về nghiệp vụ khách sạn Bỉ năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.251

Ngày 13/4 tại Hà Nội, Nhà khách Chính phủ và Phái đoàn Wallonie- Bruxelle(Bỉ) đã tổ chức lễ bế giảng và trao Chứng chỉ khóa học về nghiệp vụ khách sạn 2012.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án giữa Việt Nam và Chính phủ Wallonie- Bruxlles ( Bỉ) năm 2012 về “ Đào tạo nghề khách sạn: món ăn châu Âu ,nghệ thuật phục vụ bàn, nghệ thuật cắm hoa” và giữa các đối tác Nhà khách Chính phủ Việt Nam- Viện đào tạo thúc đẩy tiến bộ xã hội thuộc Cộng đồng nói tiếng Pháp tại Woluwe- Saint- Pierre , Phái đoàn Wallonie- Bruxelles .

Khóa đào tạo về nghiệp vụ khách sạn Bỉ diễn ra từ ngày 3-13/4/2012 dành cho 145 học viên đến từ các đơn vị: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Nhà khách Văn phòng Quốc hội, Nhà khách Bộ quốc phòng; các khách lớn ở Hà Nội: Daewoo, Hilton Hanoi Opera, Công đoàn, Thăng Long; Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại các nước cùng các nhà hàng, tiệm hoa, tiệm bánh ở Hà Nội.  

Nội dung khóa đào tạo gồm lớp bếp làm các món ăn châu Âu, lớp tráng miệng, lớp nghệ thuật cắm hoa, lớp kỹ thuật làm bánh (bánh mỳ, bánh ngọt, chocolate, kẹo và kem).

Ông Võ Sỹ Dũng- Phó Giám đốc Nhà khách Chính phủ cho biết: Dự án về nghiệp vụ khách sạn đã được tiến hành liên tục từ năm 2010 và năm 2012 là năm cuối cùng triển khai dự án này.

Trong 3 năm diễn ra dự án, Nhà khách Chính phủ đã mời rất nhiều đơn vị từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế…đã tạo nên một tinh thần học tập về ngành ẩm thực, bàn- bar và cắm hoa với quy mô lớn.

Điều này đã đáp ứng phần nào về nhu cầu kỹ năng phục vụ trong các khách sạn, nhà hàng trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao hiệu quả trong các ngành, nghề dịch vụ.

Đặc biệt trong các hoạt động lễ tân đối ngoại trọng thể cấp Nhà nước không thể thiếu những kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp, cách bài trí không gian tiệc cũng như chất lượng của các món ăn.

Tin, ảnh: Mạnh Sơn

 

 

Nguồn: : DLO