Du lịch biển Thừa Thiên-Huế mở hội hút du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 2.029

Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tổ chức các lễ hội đưa du khách về với tour du lịch biển sớm hơn mọi năm; mở đầu là lễ hội Festival "Thuận An biển gọi", "Lăng Cô huyền thoại biển" và sắp tới là "Sóng nước Tam Giang" vào các ngày 18-19/5.

Thừa Thiên-Huế có bờ biển dài 128km với nhiều bãi biển đẹp, là cơ hội để đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ thu hút nhiều du khách đến tắm và nghỉ dưỡng, nhất là trong những ngày hè, có lúc nhiệt độ lên tới 40-41 độ C như hiện nay.

Bởi thế từ sau lễ hội Festival "Thuận An biển gọi" từ 28-30/4 đến nay, hàng ngày có tới cả vạn người đổ về bãi tắm Thuận An để tránh nắng nóng. Đây trở thành thương hiệu nổi tiếng về du lịch giải trí, tham quan nghỉ dưỡng biển vào mùa hè của huyện Phú Vang nói riêng và Thừa Thiên-Huế nói chung.

Theo ông Hồ Viết Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Vang, phát huy lợi thế về kinh tế du lịch biển trong điều kiện chưa có các dự án du lịch lớn đến đăng ký đầu tư, các địa phương ở đây cũng đã tạo điều kiện cho người dân hình thành các điểm ăn uống, giải khát phục vụ du khách. Hầu hết các điểm dịch vụ ăn uống, giải khát và cho thuê áo tắm, phao bơi đang ngày càng ăn nên làm ra vì lượng du khách đến tắm, nghỉ dưỡng luôn đông đúc. Đây là điều kiện tốt để giúp địa phương ven biển phát triển kinh tế, đồng thời tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Đối với Lăng Cô, từ khi được công nhận là vịnh đẹp Thế giới cũng đang hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu mang tầm quốc gia và quốc tế cho khu du lịch ở đây, bởi đây đang là một điểm du lịch hấp dẫn với những sản phẩm du lịch độc đáo. Mỗi năm, Lăng Cô đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch. Vì thế, cứ vào mùa hè, tại Lăng Cô tổ chức các cuộc triển lãm và hội chợ ẩm thực, lễ hội cầu ngư và đua thuyền truyền thống, hoạt động thể thao như đua lắc thuyền thúng, kéo co, lướt sóng, bóng đá, bóng chuyền bãi biển cùng các hoạt động nghệ thuật, trại hè thanh niên... Đây là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường, sinh thái, khẳng định vị trí, tiềm năng và triển vọng của Lăng Cô để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Điểm hấp dẫn nữa trong tour du lịch biển ở Thừa Thiên-Huế là lễ hội "Sóng nước Tam Giang" sẽ được tổ chức vào 18-19/5 tới. Ông Hoàng Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Quảng Điền cho biết: Lễ hội lấy không gian chính là phá Tam Giang, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Cùng lúc, huyện tổ chức nhiều hoạt động khác như triển lãm "Quảng Điền ngày mới", "Hội chợ thương mại ẩm thực" với khoảng 70 gian hàng, và triển lãm tranh "Phong cảnh Tam Giang" nhằm thu hút du khách về với vùng sóng nước của vùng đầm phá Tam Giang, nơi hợp lưu của 3 con sông (sông Hương, sông Bồ và sông Ô Lâu), vốn rất thơ mộng và hữu tình.../.

Quốc Việt

 

Nguồn: : TTXVN