Kêu gọi xúc tiến du lịch sinh thái giúp giảm nghèo tại Ba Bể

Cập nhật:
Lượt xem: 2.069

Ngày 18/5, Dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong Phát triển Nông lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn (3PAD) tổ chức Triển lãm ảnh Ba Bể - Duyên nước Duyên trời đến với công chúng tại Hà Nội.

Bên cạnh giới thiệu về cảnh quan, văn hoá và con người Ba Bể qua các bức ảnh, triển lãm cũng trưng bày các sản vật địa phương, qua đó kêu gọi sự quan tâm của công chúng trong bảo tồn, gìn giữ cảnh quan, văn hoá đặc trưng nơi đây; Kêu gọi, xúc tiến đầu tư cho quản lý và phát triển du lịch sinh thái tại Ba Bể từ các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước…

Dự án 3PAD chính thức được thực hiện từ tháng 5/2009 và dự kiến kéo dài trong 6 năm, đến ngày 30/ 6/2015. Dự án có tổng ngân sách là 25 triệu đô la Mỹ, trong đó 21 triệu đô la Mỹ là nguồn vốn vay từ Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), 0,65 triệu đô la Mỹ là nguồn hỗ trợ không hoàn lại từ Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF), và khoảng 3,68 triệu đô la Mỹ là nguồn vốn đối ứng từ Chính phủ Việt Nam. Mục tiêu của dự án 3PAD là giảm nghèo bền vững và công bằng, cải thiện sinh kế của người nghèo nông thôn tại tỉnh Bắc Kạn.

Tiểu hợp phần du lịch sinh thái vì người nghèo được thiết kế nằm trong hợp phần 3 của dự án với mục tiêu chính là giảm nghèo bền vững cho cộng đồng địa phương sống trong và xung quanh Vườn Quốc gia Ba Bể thông qua phát triển các hoạt động du lịch dựa vào thiên nhiên và cộng đồng địa phương.

Ngày 25/5, triển lãm tiếp tục được giới thiệu tại Đà Nẵng.

P.V

Nguồn: : Báo Văn hóa