Chuẩn bị khánh thành sân bay quốc tế Phú Quốc – cơ hội liên kết phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 3.815

Sân bay Quốc tế Phú Quốc được xây dựng tại xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc có diện tích 904,55 ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng do Tổng công ty cảng hàng không miền Nam làm chủ đầu tư, với khả năng tiếp nhận từ 3 đến 4 triệu hành khách/năm.

Đây là sân bay quốc tế thứ 3 được xây dựng tại các tỉnh, thành phía Nam, đủ tiêu chuẩn phục vụ các loại máy bay hiện đại như Boeing 777, Boeing 747- 400 và tương đương. Sân bay sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý IV năm 2012, góp phần phát triển đảo Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế. Cùng với sân bayquốc tế Cần Thơ, sân bay quốc tế Phú Quốc sẽ giúp Kiên Giang và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL kết nối trực tiếp với các tỉnh, thành các vùng trong nước, khu vực châu Á như Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á.

Nhân dịp khánh thành sân bay quốc tế Phú Quốc, Kiên Giang sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Hội thảo đầu tư, thương mại và du lịch quốc gia; Hội chợ triển lãm sản vật địa phương, công nghệ xanh - sạch; Hội thi lều quốc tế; Giải bóng chuyền bãi biển không chuyên mở rộng... và đêm sân khấu hóa khánh thành sân bay; đây cũng là các sự kiện được chọn làm điểm xuất phát nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Năm du lịch Quốc gia Kiên Giang 2016. Các sự kiện du lịch này được tổ chức với quy mô vừa phải, mang tính tập dượt, sau đó sẽ nâng dần quy mô tổ chức trong năm 2014 và đến năm 2016 trở thành sự kiện Năm du lịch Quốc gia.

Với tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng đó, việc đưa sân bay quốc tế Phú Quốc vào khai thác sẽ là cơ hội cho ngành du lịch Kiên Giang liên kết hợp tác với các tỉnh, thành trong khu vực, cả nước và quốc tế; là điều kiện thuận lợi để du khách gần xa đến để khám phá và trải nghiệm những cảnh quan thơ mộng và nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

                                                                                              Trần Văn Linh

Nguồn: : Sở VHTTDL Kiên Giang