Lễ ký kết thỏa thuận triển khai dự án Tuổi thơ giai đoạn 2012-2014

Cập nhật:
Lượt xem: 2.372

Ngày 06/6/2012, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận trong việc triển khai dự án Tuổi thơ trong giai đoạn 2012-2014 giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam (TCDLVN), Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam (World Vision) và Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Úc (Ausaid).

Tới tham dự có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục Trưởng TCDL; ông Eward Danielraj Selvanayagam, trưởng đại diện của Tổ chức Tầm nhìn thế giới; điều phối viên dự án Tuổi thơ; đại diện các Vụ thuộc TCDL, cơ quan báo chí.

Trong những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, để hướng tới nâng cao chất lượng, tạo ra sự bền vững trong hoạt động du lịch, những yếu tố liên quan đến các vấn đề xã hội luôn được TCDLVN quan tâm và coi đó là những nội dung không thể thiếu trong quá trình hoạch định chính sách phát triển du lịch. Việt Nam là quốc gia sớm có chính sách pháp luật về bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Các vấn đề về kinh tế xã hội liên quan đến trẻ em luôn được Việt Nam quan tâm, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em trong hoạt động du lịch. Hoạt động bảo vệ và chăm sóc trẻ em cũng được Chính phủ Việt Nam dành sự quan tâm lớn trong chỉ đạo và đầu tư ngân sách, đồng thời cũng nhận được sự hỗ trợ của các quốc gia và tổ chức quốc tế. Năm 2000, với sự giúp đỡ của Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Úc, TCDLVN đã triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn việc lạm dụng tình dục trẻ em tại các điểm đến du lịch.

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam là tổ chức nhân đạo, hoạt động thông qua các chương trình cứu trợ và phát triển nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trợ giúp trẻ em, người nghèo và người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Việc tổ chức lễ ký kết triển khai dự án Tuổi thơ giai đoạn 2012-2014 có ý nghĩa hết sức quan trọng thể hiện những nỗ lực của ngành Du lịch trong việc bảo vệ trẻ em trước tác động tiêu cực phát sinh trong hoạt động du lịch.

Hương Lê

Trung tâm Thông tin du lịch